top of page
  • Clement Duboc

Tránh những rủi ro trong chiến lược Marketing để tăng khách hàng cho quán cafe của bạn ngay hôm nay!

Đã cập nhật: 21 thg 7, 2023


tăng khách hàng cho quán cafe tại Việt Nam bằng Google Business

Bạn đã đầu tư rất nhiều chi phí vào việc kinh doanh quán cafe tại Việt Nam nhưng vẫn chưa đạt được lợi nhuận như mong đợi?


Bạn đã chạy quảng cáo trên Facebook để thu hút khách hàng mới, nhưng quán cafe của bạn vẫn vắng khách?


Bạn không biết nên sử dụng nền tảng mạng xã hội hay chiến lược Marketing nào để giới thiệu về hình ảnh quán cafe của mình?


Khách hàng chỉ ghé thăm quán cafe của bạn một lần và không có ý định quay lại?


Bạn đang lo lắng về chi phí và thời gian thực hiện giải pháp Marketing cho quán cafe của bạn?Nếu quán cafe của bạn vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc thu hút khách hàng và nâng cao doanh số, dù bạn đã nỗ lực trong việc thực hiện nhiều chiến lược marketing khác nhau. Đây chính là lúc bạn cần đánh giá và điều chỉnh phương pháp tiếp cận khách hàng của bạn bằng cách tối ưu hóa sự hiện diện cho quán cafe của bạn trên Google Business.Quán cafe của bạn đang bỏ qua bao nhiêu khách hàng tiềm năng mỗi ngày?


Thông qua thống kê từ Google, hãy cùng xem xét lý do tại sao các doanh nghiệp nên tối ưu hóa công cụ Google Business:


  • 30% người dùng di động dựa vào Google để tìm kiếm “các sản phẩm hoặc dịch vụ gần đây".

  • 86% người dùng tại Việt Nam sử dụng Google Maps để định vị quán cafe và các doanh nghiệp khác.

  • 82% người dùng tiến hành nghiên cứu trực tuyến trước khi ghé thăm một quán cafe.

  • 28% người dùng quyết định đến quán cafe dựa trên các bài đánh giá họ đọc được trên Google.


tăng hiển thị quán cafe Việt nam trên Google

Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, một kế hoạch Marketing được xây dựng tỉ mỉ và thực hiện tốt là điều kiện cần thiết để thành công. Việc doanh nghiệp thiếu một chiến lược Marketing hiệu quả, không chỉ cản trở thu hút khách hàng, mà còn khiến quán cafe của bạn gặp bất lợi so với các đối thủ cạnh tranh.


  • Thông tin doanh nghiệp không nhất quán làm mất đi niềm tin của khách hàng đối với thương hiệu của bạn. Khả năng hiển thị kém trong kết quả tìm kiếm khiến bạn mất cơ hội kết nối với khách hàng tiềm năng.


  • Thông tin doanh nghiệp không đầy đủ ảnh hưởng đến quá trình ra quyết định của khách hàng và khiến họ đặt câu hỏi về dịch vụ của bạn.

  • Việc menu của quán cafe chưa được cập nhật tiếng Anh và tiếng Việt khiến bạn bỏ lỡ cơ hội tiếp cận khách hàng nước ngoài.


  • Nếu không có phản hồi của khách hàng, bạn không thể đưa ra quyết định sáng suốt về phương hướng cải thiện dịch vụ của quán cafe.


  • Nếu quán cafe của bạn không có định vị trên Google Maps, đồng nghĩa với việc khách hàng tiềm năng không thể tìm thấy bạn và mức độ uy tín của doanh nghiệp cũng giảm đi đáng kể.

chiến lược marketing không hiệu quả quán cafe Việt nam

Hãy hợp tác với Kingmaker để tối ưu hóa tài khoản Google Business cho quán cafe của bạn ngay hôm nay! Đây là một khoản đầu tư đúng đắn, vì sự phát triển và thành công lâu dài cho quán cafe của bạn, đừng bỏ lỡ những lợi ích to lớn này.


Xây dựng niềm tin trong lòng khách hàng - Ý nghĩa của việc cung cấp thông tin chính xác trên Google Business cho quán cafe của bạn


Mối quan hệ lâu dài với khách hàng được xây dựng trên sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp. Để làm được điều đó, bạn cần cung cấp thông tin chính xác khi khách hàng cần nhất. Google Business cho phép quán cafe của bạn cung cấp thông tin trực tuyến, cập nhật về các sản phẩm và dịch vụ, chi tiết liên hệ, giờ mở cửa hoặc những hình ảnh chất lượng cao về đồ uống và thức ăn của quán cafe. Vì vậy, khi khách hàng tìm kiếm một quán cafe gần đó, họ luôn nhận được thông tin đáng tin cậy từ Google Business.

thông tin quán cafe Việt nam trên Google business

Hãy xem xét tình huống này: Một khách hàng tiềm năng đang tìm kiếm một quán cafe gần họ, nhưng lại ngoài giờ làm việc thông thường. Họ chuyển sang Google Maps hoặc tiến hành tìm kiếm nhanh trên Google, hy vọng tìm được thông tin chính xác về giờ hoạt động của các quán cafe. Nếu thông tin về quán cafe của bạn trên Google Business chưa được cập nhật, họ có thể bỏ qua doanh nghiệp của bạn và chọn quán cafe của đối thủ cạnh tranh, với đầy đủ thông tin hơn.


Việc tối ưu hóa tài khoản Google Business đảm bảo rằng quán cafe của bạn xuất hiện nổi bật trong kết quả tìm kiếm, giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng nhìn thấy quán cafe của bạn. Khả năng hiển thị tăng lên, thúc đẩy lưu lượng khách hàng truy cập vào địa chỉ quán cafe của bạn nhiều hơn, tăng cơ hội tương tác với khách hàng và xây dựng mối quan hệ lâu dài.


Sử dụng menu song ngữ để thu hút khách nước ngoài


Xây dựng menu tiếng Việt và tiếng Anh là một bước quan trọng trong việc mở rộng cơ sở khách hàng cho quán cafe và tăng doanh thu. Từ năm 2023, khi Việt Nam mở cửa trở lại, việc thu hút khách du lịch nước ngoài có thể mang lại lợi ích đáng kể cho doanh nghiệp của bạn. Việc sử dụng menu song ngữ không chỉ đáp ứng nhu cầu của những người không thể nói tiếng Việt, mà còn thể hiện rằng bạn tôn trọng nền văn hóa của những vị khách đó. Việc xây dựng niềm tin và lòng trung thành của khách hàng nước ngoài sẽ mang đến các đánh giá tích cực cũng như sự kêu gọi ủng hộ từ họ qua việc giới thiệu bạn bè, qua các phương tiện truyền thông hoặc công cụ tìm kiếm.


menu tiếng Việt và tiếng Anh cho quán cafe Việt nam

Ngoài ra, việc kết hợp tiếng Anh vào menu của bạn có thể tạo nên sự khác biệt giữa quán cafe của bạn với các đối thủ cạnh tranh và tăng giá trị thương hiệu của bạn. Hãy cập nhật menu song ngữ cho quán cafe của bạn ngay bây giờ để đáp ứng nhu cầu của khách hàng nước ngoài và tạo cơ hội tăng thêm doanh số cho doanh nghiệp.


Củng cố niềm tin của khách hàng và cải thiện hiệu suất SEO thông qua tính nhất quán của thông tin doanh nghiệp trên các nền tảng mạng xã hội


nhất quán thông tin quán cafe Việt Nam trên mạng xã hội

Tính nhất quán về thông tin doanh nghiệp trên tất cả các kênh nghĩa là đảm bảo rằng mọi thông tin về quán cafe của bạn, như địa chỉ, số điện thoại, trang web và giờ hoạt động hoàn toàn giống nhau trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến như Google, Facebook, Instagram, TripAdvisor,...


Khi khách hàng của bạn nhìn thấy cùng một thông tin trên tất cả các nền tảng mà quán cafe của bạn được niêm yết, điều đó sẽ giúp xây dựng lòng tin và sự tín nhiệm của họ đối với thương hiệu của bạn. Ngoài ra, việc có thông tin nhất quán có thể cải thiện hiệu suất tìm kiếm (SEO), giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng tìm thấy và tương tác với quán cafe của bạn hơn.


Tận dụng Google Posts để nâng cao mức độ tương tác với khách hàng và khả năng hiển thị cho quán cafe của bạn


tăng hiển thị cho quán cafe Việt nam bằng Google posts

Bằng cách sử dụng Google Posts, bạn có thể đăng các mô tả, ảnh và video hấp dẫn. Điều này có thể làm tăng vọt thứ hạng quán cafe của bạn trên Google Maps hoặc Google Search. Ngoài ra, bạn cũng có thể cập nhật các thông báo thú vị về sản phẩm, ưu đãi và giảm giá độc quyền, các sự kiện sắp tới, tất cả đều giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và giữ chân họ.


Tối ưu hoá công cụ Google Posts, quán cafe của bạn còn có thể tăng thứ hạng hiển thị trong kết quả tìm kiếm từ Google. Đừng bỏ lỡ cơ hội hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng với dịch vụ tối ưu hoá Google Business từ Kingmaker.


Thấu hiểu hành vi và sở thích của khách hàng bằng chức năng phân tích dữ liệu từ Google


thấu hiểu khách hàng quán cafe Việt nam qua Google phân tích dữ liệu

Bằng cách tối ưu hóa tài khoản Google Business, bạn có thể tận dụng các bảng phân tích dữ liệu do Google Business cung cấp để thu được thông tin có giá trị về hành vi và sở thích của khách hàng. Việc hiểu được hành vi khách hàng cho phép bạn xác định các dịch vụ mà quán cafe của bạn cần cải thiện và tối ưu hóa, để đáp ứng nhu cầu của họ. Những chi tiết này có thể giúp nâng cao sự hài lòng và niềm tin của khách hàng, cuối cùng mang lại lợi thế cạnh tranh cho quán cafe của bạn trong ngành F&B tại Việt Nam.


Cải thiện sản phẩm và dịch vụ cho quán cafe của bạn thông qua đánh giá của khách hàng


đánh giá dịch vụ khách hàng quán cafe Viêt nam

Các bài đánh giá của khách hàng trên tài khoản Google Business, sẽ mang lại nhiều lợi thế cho quán cafe của bạn. Bằng cách phân tích đánh giá của khách hàng, bạn có thể điều chỉnh chất lượng sản phẩm và dịch vụ của mình để đáp ứng nhu cầu của họ.


Đánh giá tích cực có thể củng cố danh tiếng của quán cafe và mang lại nhiều khách hàng hơn. Giải quyết các đánh giá tiêu cực một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp cũng có thể thể hiện cam kết của bạn đối với sự hài lòng của khách hàng. Cuối cùng, việc tối ưu hóa tài khoản Google Business bằng các bài đánh giá của khách hàng có thể mang lại lợi thế cạnh tranh cho quán cafe của bạn và thu hút nhiều khách hàng hơn đến với doanh nghiệp.


Chúng ta thường không kiểm soát được tần suất khách hàng đánh giá doanh nghiệp của mình. Tuy nhiên, chúng ta có thể chủ động yêu cầu đánh giá từ khách hàng trung thành, để thông tin về quán cafe được hiển thị tốt hơn.


Khai thác sức mạnh của Google’s Business Messages để thuận tiện trong việc lắng nghe ý kiến của khách hàng mọi lúc, mọi nơi


trò chuyện với khách hàng quán cafe Việt nam

Google’s Business Messages là giải pháp của Google khi khách hàng muốn trò chuyện với doanh nghiệp ngay lập tức mà không cần sự hỗ trợ của các nền tảng mạng xã hội, trang web. Google's Business Messages cho phép các quán cafe giải đáp thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi. Tính năng này có thể truy cập trực tiếp từ Google Search, Google Maps, trang web của bạn và Google Business.


Nếu bạn đang tìm kiếm sự hỗ trợ chuyên nghiệp trong việc tối ưu hóa Google Business và triển khai các chiến lược Marketing hiệu quả cho quán cafe của bạn ở Việt Nam, hãy hợp tác với Kingmaker, một công ty tiếp thị hàng đầu có trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với chuyên môn và kinh nghiệm làm việc tại thị trường Việt Nam và thị trường Hoa Kỳ, chúng tôi có thể giúp bạn khai thác toàn bộ tiềm năng của quán cafe và đạt được các mục tiêu kinh doanh của mình.


Truy cập trang web của Kingmaker ngay hôm nay để tìm hiểu thêm về các dịch vụ và cách chúng tôi hỗ trợ phát triển cho quán cafe của bạn. Đừng để những rủi ro trong

Marketing ngăn cản quán cafe của bạn thu hút khách hàng tiềm năng. Hãy liên hệ với chúng tôi và tăng lưu lượng khách hàng của bạn ngay hôm nay!bottom of page