top of page
  • Clement Duboc

Tại sao việc xây dựng nền tảng Marketing cho quán cafe ở Việt Nam lại quan trọng?

Đã cập nhật: 12 thg 7, 2023

Việt Nam là một quốc gia sản xuất cafe lớn thứ hai trên thế giới và cafe đã trở thành một phần thiết yếu của nền văn hóa. Thị trường kinh doanh quán cafe ở Việt Nam rất sôi động, với vô số quán cafe nhỏ và chuỗi quán cafe cạnh tranh với nhau, để thu hút sự chú ý của khách hàng. Trong thời đại kỹ thuật số, việc tăng khả năng hiện diện trực tuyến là rất quan trọng trong việc giúp các quán cafe trở nên nổi bật và thu hút khách hàng tiềm năng. Trong bài viết này, hãy cùng Kingmaker tìm hiểu lý do tại sao sự hiện diện trực tuyến lại cần thiết đối với việc xây dựng nền tảng Marketing cho các quán cafe ở Việt Nam.


Khách hàng dễ dàng tìm thấy quán cafe của bạn trên Google


Tăng sự hiện diện trực tuyến giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy quán cafe của bạn hơn. Trong thời đại kỹ thuật số, mọi người tìm kiếm mọi thứ trực tuyến, bao gồm cả quán ăn và quán cafe. Việc sở hữu một website, các phương tiện truyền thông xã hội và cập nhật thông tin quán cafe của bạn trên các công cụ quản lý doanh nghiệp trực tuyến như Google Business sẽ tăng khả năng hiển thị của quán cafe đối với khách hàng tiềm năng. Các nền tảng này cho phép bạn giới thiệu thực đơn, địa điểm, giờ hoạt động của quán cafe và các thông tin cần thiết khác mà khách hàng cần nghiên cứu trước khi đến quán.


Xây dựng nhận thức về thương hiệu


Việc duy trì tần suất xuất hiện trên các trang mạng xã hội và thường xuyên đăng nội dung hấp dẫn, sẽ xây dựng nhận thức về thương hiệu cho quán cafe của bạn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn và tạo ra lượng người theo dõi trung thành. Hãy tận dụng các nền tảng này để giới thiệu các dịch vụ, không gian quán cafe, hương vị đồ uống, chương trình khuyến mãi,.. Việc xây dựng thương hiệu một cách chỉn chu sẽ giúp quán cafe của bạn trở nên khác biệt so với các đối thủ cạnh tranh.


Kết nối với khách hàng


Các nền tảng truyền thông xã hội là công cụ giúp xây dựng liên kết giữa các quán cafe và khách hàng. Thông qua việc trả lời các câu hỏi và phản hồi của khách hàng, các quán cafe có thể xây dựng lòng tin và thiết lập một cơ sở khách hàng trung thành. Ngoài ra, phương tiện truyền thông xã hội còn giúp bạn tương tác với khách hàng thông qua các cuộc khảo sát, cuộc thi hoặc những nội dung mang tính tương tác, điều này sẽ làm tăng nhận thức của khách hàng về thương hiệu cafe của bạn tại Việt Nam.


Tăng doanh số bán hàng thông qua các đơn đặt hàng trực tuyến


Đại dịch COVID-19 đã góp phần làm thay đổi thói quen của người tiêu dùng. Các dịch vụ đặt hàng và giao hàng trực tuyến tại Việt Nam được sử dụng phổ biến hơn như Grabfood, Shopeefood hay Baemin, giúp các quán cafe có cơ hội tiếp cận nhiều khách hàng hơn và tăng doanh thu. Thông qua các ứng dụng này, khách hàng của bạn có thể dễ dàng đặt hàng và thanh toán đồ uống, mà không cần trực tiếp đến quán cafe.


Áp dụng phương pháp Marketing hiệu quả và tiết kiệm chi phí


So với các phương pháp tiếp thị truyền thống, Marketing trực tuyến tiết kiệm chi phí hơn và mang lại lợi nhuận cao hơn. Các nền tảng mạng xã hội cung cấp các tùy chọn quảng cáo miễn phí và trả phí cho phép các quán cafe nhắm đến khách hàng mục tiêu cụ thể hơn. Ngoài ra, đánh giá trực tuyến của khách hàng là công cụ Marketing mạnh mẽ, cung cấp bằng chứng xã hội và ảnh hưởng đến quyết định mua hàng của khách hàng tiềm năng.


Việc nâng cao sự hiện diện trực tuyến là điều cần thiết đối với các quán cafe ở Việt Nam. Điều này giúp tăng khả năng hiển thị, xây dựng nhận thức khách hàng về thương hiệu, kết nối với khách hàng, cung cấp các tùy chọn đặt hàng trực tuyến và là công cụ marketing hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Hãy đầu tư vào marketing trực tuyến và bắt đầu nâng cao thứ hạng hiển thị, quán cafe của bạn có thể dễ dàng cạnh tranh trong thị trường tấp nập này và thu hút thêm nhiều khách hàng tiềm năng.


bottom of page