top of page
  • Clement Duboc

Tối ưu hóa Google Business - Chiến lược Marketing hiệu quả cho quán cafe của bạn ở Việt Nam

Đã cập nhật: 21 thg 7, 2023


marketing cho quán cafe Việt Nam với công cụ Google Business

Vì sao việc tối ưu hoá Google Business lại là chiến lược Marketing hiệu quả cho quán cafe của bạn?


Trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, sự hiện diện trực tuyến là rất quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các cửa hàng cafe tại Việt Nam. Một công cụ mạnh mẽ có thể góp phần đáng kể vào thành công cho quán cafe của bạn là Google Business. Nền tảng vô giá này cho phép các doanh nghiệp hiển thị thông tin của họ trên Google Maps và kết quả tìm kiếm, giúp khách hàng tiềm năng tìm thấy bạn dễ dàng hơn.


khách hàng tìm quán cafe ở Việt Nam trên Google


Sau đây là một số thống kê từ Google làm nổi bật tầm quan trọng của việc tối ưu hóa Google Business:


  1. Tìm kiếm trên thiết bị di động: Khoảng 30% người dùng dựa vào Google để tìm kiếm các sản phẩm hoặc dịch vụ ở gần vị trí của họ. Bằng cách tối ưu hóa Google Business, bạn sẽ tăng cơ hội thu hút những khách hàng tiềm năng, đang cố gắng tìm kiếm một quán cafe trong khu vực của họ.

  2. Google Maps: Con số ấn tượng là 86% người dùng ở Việt Nam sử dụng Google Maps để định vị các quán cafe và các doanh nghiệp khác. Việc cập nhật chính xác địa chỉ và vị trí của quán cafe trên Google Maps, sẽ giúp khách hàng tìm thấy bạn dễ dàng hơn, tăng lượng người ghé qua cơ sở của bạn.

  3. Nghiên cứu trực tuyến: Khoảng 82% người dùng tiến hành nghiên cứu trực tuyến trước khi ghé thăm một quán cafe. Điều này có nghĩa là khách hàng có khả năng tìm kiếm thông tin về quán cafe của bạn trước khi đưa ra quyết định. Bằng cách tối ưu hóa Google Business, bạn có thể cung cấp thông tin chi tiết toàn diện và cập nhật về các dịch vụ của quán cafe, chẳng hạn như thực đơn, chương trình khuyến mãi và hình ảnh chất lượng cao. Điều này giúp khách hàng thu thập những thông tin cần thiết và tăng niềm tin của họ trong việc lựa chọn quán cafe của bạn.

  4. Đánh giá của khách hàng: Đánh giá đóng một vai trò quan trọng trong việc hình thành nhận thức và quyết định của khách hàng. Một con số đáng kinh ngạc là 28% người dùng ghé thăm các quán cafe dựa trên các bài đánh giá họ đọc được trên Google. Việc khuyến khích khách hàng để lại đánh giá tích cực trên Google Business, có thể nâng cao danh tiếng cho quán cafe của bạn và tạo dựng lòng tin đối với các khách hàng tiềm năng.


Lợi ích mà Google Business mang lại cho quán cafe của bạn tại Việt Nam


1. Quản lý thông tin doanh nghiệp: Bằng cách cập nhật thông tin cần thiết như tên quán cafe, địa chỉ chính xác, số điện thoại và hình ảnh, bạn đang xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp và hấp dẫn về doanh nghiệp của mình trên Google. Điều này tạo thuận lợi cho khách hàng trong việc tìm kiếm quán cafe của bạn trên Google Maps và các kết quả tìm kiếm, tăng khả năng thu hút khách hàng mới.


cập nhật thông tin quán cafe ở Việt Nam trên Google Business

2. Quản lý đánh giá và tương tác với khách hàng: Đánh giá tích cực của khách hàng không chỉ nâng cao khả năng hiển thị cho quán cafe của bạn, mà còn củng cố niềm tin của các khách hàng tiềm năng. Việc tăng khả năng hiển thị trực tuyến là điều cần thiết cho các quán cafe ở Việt Nam. Ngoài ra, việc quản lý đánh giá và trả lời phản hồi của khách hàng liên tục, thể hiện cam kết mang lại dịch vụ xuất sắc và sự hài lòng cho khách hàng.


Theo dữ liệu của Google, các cửa hàng cafe tích cực trả lời đánh giá của khách hàng, tăng 42% số lần nhấp chuột trên Google Maps.


khách hàng tìm thấy quán cafe ở Việt Nam qua đánh giá trên Google Business

Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều doanh nghiệp tại Việt Nam sử dụng các đánh giá ảo, để tăng thứ hạng của họ. Điều này có thể khiến quán cafe của bạn biến mất khỏi kết quả tìm kiếm trên Google.


3. Thông tin chi tiết về khách hàng giúp chiến lược Marketing tiếp cận đúng mục tiêu: Google Business cung cấp dữ liệu có giá trị về các từ khóa tìm kiếm và số liệu thống kê về khách truy cập mỗi ngày vào quán cafe của bạn. Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra báo cáo chi tiết về các tương tác của khách hàng như: số lượng cuộc gọi, số lần nhấp vào trang web, yêu cầu đặt bàn,... Việc hiểu rõ hơn về sở thích và hành vi của khách hàng mục tiêu, giúp bạn áp dụng chiến lược Marketing phù hợp và hiệu quả hơn.


dữ liệu Google business về thói quen tìm quán cafe ở Việt Nam

Làm cách nào để tạo và quản lý tài khoản Google Business cho quán cafe tại Việt Nam?


Để tạo và quản lý tài khoản Google Business, hãy làm theo các bước sau:


1. Đảm bảo bạn có tài khoản Google dành riêng cho việc quản lý doanh nghiệp, tách biệt với tài khoản cá nhân của bạn.


2. Nếu tên quán cafe của bạn không xuất hiện, dù bạn đã nhập chính xác địa chỉ trên Google hoặc Google Maps, hãy nhấp vào mục "Thêm địa điểm còn thiếu" để tạo Google Business Maps hoặc tìm kiếm.

cập nhật thông tin quán cafe trên Google business ở Việt Nam

3. Cập nhật thông tin về quán cafe của bạn, bao gồm: tên, địa chỉ chính xác và các chi tiết liên quan khác. Thông tin này sẽ được hiển thị khi khách hàng tìm kiếm quán cafe của bạn trên Google.


4. Xác minh tài khoản Google Business qua 3 hình thức: điện thoại, email hoặc mã bưu điện. Tùy thuộc vào vị trí của bạn, hãy chọn hình thức xác minh phù hợp với bạn nhất.

Lưu ý quan trọng: Việc nhận mã xác minh có thể thất bại do lỗi về quyền sở hữu tài khoản Google Business hoặc nhiều nguyên nhân khác.

xác minh thông tin quán cafe trên Google Business Việt Nam

Nếu bạn đang gặp bất kỳ vấn đề nào trong việc xác minh tài khoản Google Business của mình, vui lòng liên hệ với Kingmaker để được hỗ trợ nhanh chóng.


Tóm lại, việc tối ưu hóa tài khoản Google Business là một bước rất cần thiết để xây dựng chiến lược Marketing cho quán cafe của bạn tại Việt Nam. Với các lợi ích và công cụ do Google Business cung cấp, bạn có thể quản lý hiệu quả thông tin doanh nghiệp của mình, tăng tương tác với khách hàng, nắm bắt được nhu cầu của khách hàng và thu hút thêm nhiều khách hàng mới.


Trong thời đại kỹ thuật số, sức mạnh của việc tối ưu hóa tài khoản Google Business là giúp bạn khai thác toàn bộ tiềm năng cho quán cafe của bạn.
bottom of page