top of page

​Chiến lược Marketing hiệu quả cho ngành dịch vụ ăn uống (F&B)

Bạn là chủ doanh nghiệp đang kinh doanh trong ngành F&B tại TP.HCM, Việt Nam? Bạn muốn nâng cấp giá trị doanh nghiệp F&B của mình? Với các giải pháp marketing toàn diện phù hợp với quán cafe, nhà hàng, quán ăn, sinh tố, trà sữa,.. Kingmaker sử dụng chuyên môn và chiến lược marketing phù hợp để thúc đẩy doanh nghiệp F&B của bạn phát triển.

Nắm lấy cơ hội thành công cho doanh nghiệp F&B của bạn

Các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống (F&B) tại TP.HCM đang phát triển với sự tăng trưởng vượt bậc trong những năm gần đây. Quán cafe, nhà hàng và quán ăn đường phố đã trở thành một phần không thể thiếu trong văn hóa của người Việt Nam, thu hút cả khách địa phương và khách du lịch. Nhu cầu về trải nghiệm ẩm thực tăng cao, kéo theo mức độ cạnh tranh trong ngành dịch vụ ăn uống(F&B). Vì vậy, để thành công nhanh hơn các doanh nghiệp kinh doanh quán cafe, nhà hàng cần tạo sự khác biệt trong mắt khách hàng.

 

Với thị trường ẩm thực sôi động, khách hàng tiềm năng ở khu vực TP.HCM có vô số lựa chọn về quán cafe, quán ăn, nhà hàng cho riêng mình. Theo số liệu gần đây, TP.HCM có hơn 20.000 quán cafe, 15.000 nhà hàng và nhiều quán ăn đường phố khác phục vụ cho khách hàng địa phương và du khách quốc tế. Đây là cơ hội to lớn cho các doanh nghiệp kinh doanh ngành dịch vụ ăn uống(F&B) mong muốn thu hút và tăng lượng khách hàng cho doanh nghiệp của mình.

Tuy nhiên, với sự cạnh tranh ngày càng tăng, các doanh nghiệp F&B nên điều chỉnh chiến lược marketing của mình để phù hợp và thu hút sự chú ý của thị trường mục tiêu. Việc nâng cao nhận biết của khách hàng về quán cafe, quán ăn, nhà hàng, tối ưu hóa trải nghiệm của khách hàng và tạo bản sắc thương hiệu độc đáo là những yếu tố quan trọng để thành công trong ngành dịch vụ ăn uống (F&B) tại Việt Nam.

Khám phá sức mạnh của Marketing - Những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp F&B của bạn

Việc đầu tư vào các dịch vụ marketing chuyên nghiệp cho doanh nghiệp F&B của bạn sẽ giúp bạn đạt được thành công lâu dài. Đây là những lợi ích thu được khi doanh nghiệp F&B của bạn sử dụng giải pháp marketing từ Kingmaker:​

1. Khả năng hiển thị và nhận diện thương hiệu được nâng cao: Trở nên nổi bật giữa các đối thủ cạnh tranh tại TP.HCM và tăng khả năng hiển thị thương hiệu của doanh nghiệp trên các nền tảng truyền thông xã hội. Kingmaker sẽ tối ưu hóa sự hiện diện trực tuyến của bạn, đảm bảo doanh nghiệp F&B của bạn tăng thứ hạng hiển thị trên kết quả tìm kiếm trực tuyến. Đồng thời, thu hút nhiều khách hàng hơn và tăng lượng truy cập đến quán cafe, nhà hàng hay quán ăn của bạn.

 

2. Tiếp cận và tăng khả năng tương tác với khách hàng mục tiêu: Tận dụng hiệu quả sức mạnh của các nền tảng truyền thông xã hội để kết nối với khách hàng mục tiêu. Chiến lược tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội của Kingmaker được áp dụng để thu hút khách hàng, xây dựng tệp khách hàng trung thành và hướng lưu lượng truy cập đến quán cafe, nhà hàng hay quán ăn của bạn tại TP.HCM. Với nội dung quảng cáo hấp dẫn, hướng đến đúng khách hàng mục tiêu và cơ hội hợp tác với những người có tầm ảnh hưởng trên mạng xã hội, chúng tôi đảm bảo doanh nghiệp F&B của bạn sẽ dễ dàng tạo ấn tượng với khách hàng.

 

3. Tối ưu doanh số bán hàng với các ứng dụng đặt và giao đồ ăn: Trong thời đại kỹ thuật số, việc tối ưu hóa sự hiện diện trên các ứng dụng đặt và giao đồ ăn là yếu tố rất cần thiết để thành công trong việc phát triển doanh số. Chúng tôi có chuyên môn trong việc phát triển các ứng dụng đặt và giao đồ ăn cho quán cafe, nhà hàng, quán ăn của bạn. Việc sắp xếp và cập nhật các món trong thực đơn, giá cả và quản lý đánh giá của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp F&B của bạn tăng thứ hạng hiển thị trên các ứng dụng đặt và giao đồ ăn. Kingmaker sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm của khách hàng và tăng doanh số bán hàng qua các đơn đặt hàng trực tuyến.

4. Tăng giá trị nhận diện thương hiệu: Việc nâng cao nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp F&B là rất quan trọng trong quá trình xây dựng niềm tin đối với khách hàng. Các tiêu chuẩn đánh giá thương hiệu của Kingmaker sẽ mang tính phân tích chuyên sâu về sự nhất quán thông tin, thông điệp và chất lượng hình ảnh của doanh nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp các doanh nghiệp F&B xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp và phù hợp với xu hướng thị trường. Điều này giúp quán cafe, nhà hàng, quán ăn của bạn tăng niềm tin và lòng trung thành của khách hàng.


5. Chiến lược marketing giúp tăng trưởng doanh thu: Chiến lược marketing hiệu quả từ Kingmaker sẽ giúp tối ưu hóa các chiến dịch quảng cáo và tăng trưởng doanh số cho quán cafe, nhà hàng, quán ăn của bạn tại TP.HCM. Từ việc tạo ra các gói ưu đãi dành cho khách hàng thân thiết đến tổ chức các sự kiện hấp dẫn, chúng tôi sẽ giúp doanh nghiệp F&B của bạn thu hút thêm khách hàng tiềm năng, tăng nhận thức về thương hiệu và giữ chân khách hàng.

Marketing ngành F&B Việt Nam.jpg

Dịch vụ của chúng tôi

Kingmaker cung cấp dịch vụ Marketing toàn diện được điều chỉnh để phù hợp với nhu cầu của các doanh nghiệp F&B. Dịch vụ của chúng tôi bao gồm:

Tối ưu hóa tài khoản doanh nghiệp F&B của bạn trên Google

Dịch vụ marketing cho ngành F&B Việt Nam

Tối ưu hoá tài khoản doanh nghiệp F&B trên Google giúp tăng khả năng hiện diện trực tuyến của quán cafe, nhà hàng, quán ăn tại TP.HCM trên thanh tìm kiếm của Google hoặc Google Maps. Ngoài ra, việc này còn đảm bảo thông tin doanh nghiệp F&B luôn được cập nhật chính xác, quản lý đánh giá từ khách hàng và tối ưu hóa từ khóa tìm kiếm. Kingmaker sẽ giúp doanh nghiệp F&B của bạn xây dựng hình ảnh chuyên nghiệp, tăng niềm tin và thu hút thêm khách hàng tiềm năng.

Tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội (SMO)
Dịch vụ marketing cho ngành F&B Việt Nam

Tối ưu hóa phương tiện truyền thông xã hội (SMO) liên quan đến việc tăng khả năng hiển thị trên các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Instagram và Tiktok cho quán cafe, nhà hàng, quán ăn để kết nối với khách hàng và tăng trưởng doanh số. Kingmaker sẽ giúp bạn sáng tạo các nội dung hấp dẫn, hình ảnh chuyên nghiệp, thẻ hashtag theo xu hướng để tăng khả năng hiển thị cho doanh nghiệp F&B. Đồng thời, SMO còn mang đến cho các quán cafe, nhà hàng, quán ăn cơ hội làm việc với những đối tác KOLs tiềm năng, để thu hút sự chú ý của khách hàng. Sau đó, chúng tôi sẽ phân tích các chỉ số hiệu suất của từng chiến dịch để cung cấp những giải pháp marketing hiệu quả hơn.

Tối ưu hóa ứng dụng giao hàng
Dịch vụ marketing cho ngành F&B Việt Nam

Tối ưu hóa ứng dụng giao hàng bao gồm việc làm tăng khả năng hiển thị của quán cafe, nhà hàng, quán ăn của bạn trên các ứng dụng đặt và giao hàng phổ biến như Grab Food, Shopee Food, Beamin. Từ việc tối ưu hóa các từ khoá mô tả trong thực đơn, giá cả, sắp xếp nội dụng cho đến việc sử dụng hình ảnh chất lượng cao để thu hút và tăng niềm tin của khách hàng, Kingmaker sẽ giúp doanh nghiệp F&B của bạn dễ dàng thuyết phục khách hàng, tăng đơn đặt hàng và nâng cao trải nghiệm khách hàng trên các ứng dụng đặt và giao hàng.

Chiến lược bán hàng và chương trình khuyến mãi
Dịch vụ marketing cho ngành F&B Việt Nam

Thúc đẩy tăng trưởng doanh thu và nâng cao lòng trung thành của khách hàng cho quán cafe, nhà hàng, quán ăn của bạn tại TP.HCM bằng các chiến lược bán hàng và chương trình khuyến mãi mà Kingmaker cung cấp. Các chiến dịch của chúng tôi bao gồm: các ưu đãi hấp dẫn, thúc đẩy mong muốn trải nghiệm của khách hàng, chương trình khách hàng thân thiết, sự kiện cộng đồng và cơ hội làm việc với các đối tác KOLs để thu hút khách hàng mục tiêu, tăng doanh số bán hàng và kêu gọi sự hưởng ứng của khách hàng.

Đánh giá bộ nhận diện thương hiệu theo tiêu chuẩn quốc tế
Dịch vụ marketing cho ngành F&B Việt Nam

Nâng cấp bộ nhận diện thương hiệu của bạn bằng các tiêu chuẩn đánh giá toàn diện từ Kingmaker. Nhóm chuyên gia của chúng tôi sẽ đánh giá tính nhất quán, thông điệp, yếu tố hình ảnh và nhận thức của khách hàng về thương hiệu của bạn. Bằng cách xác định các lĩnh vực cần cải thiện và đưa ra các đề xuất khả thi, chúng tôi sẽ giúp bạn thiết lập hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ và gắn kết, tạo được tiếng vang với đối tượng mục tiêu của bạn.

​Đối tác của Kingmaker

Đối tác marketing ngành F&B Việt Nam
Đối tác marketing ngành F&B Việt Nam
Đối tác marketing ngành F&B Việt Nam
Đối tác marketing ngành F&B Việt Nam
2020-05-30 (1).jpg
“Kingmaker đã thay đổi hoàn toàn tình hình kinh doanh của quán cafe Passio nhờ vào chiến lược marketing hiệu quả của họ. Thông tin quán cafe của tôi được cập nhật đầy đủ và chuyên nghiệp trên các trang tìm kiếm đã giúp mang đến một lượng khách hàng mới và cực kì ổn định.”

Khôi Nguyễn - Sở hữu thương hiệu cafe nhượng quyền Passio 

Nâng cấp chiến lược Marketing - Giảm tối đa nguồn nhân lực

Miễn phí tư vấn chiến lược Marketing phát triển doanh nghiệp F&B của bạn

B2 KDC Kim Sơn, Đường Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam

+84 1900 966 914

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ marketing từ Kingmaker. Chúng tôi đã ghi nhận thông tin đăng ký của bạn và sẽ liên hệ để hỗ trợ bạn trong thời gian sớm nhất.

​Tin tức về ngành F&B

bottom of page